คอร์ดกีต้าร์ : คอร์ด Am จับยังไง - ฝึกจับคอร์ด

การจับคอร์กีต้าร์ คอร์ด F#5-Power

ฝึกจับคอร์ด F#5-Power
F#5-Power
F#5 Power เป็นเพา'เออะคอร์ด มีองค์ประกอบของโน๊ต F#, C# และ F#. โดยจะเล่นสายที่ 6, สายที่ 5 และ สายที่ 4 (โน๊ตที่สาย 4 จะเล่นหรือไม่เล่นก็ได้) คอร์ด F#5-Power มีระยะห่างสองโน๊ตเท่านั้นคือ ชื่อคอร์ดในรูปแบบอื่นคือ F#(no 3rd), F#(no3). คอร์ดเริ่มเล่นเฟล็ตทึ่สอง
คำแนะนำสำหรับผู้เริ่มต้น จากภาพ เส้นแนวตั้งคือสายกีต้าร์เรียงลำดับจากซ้ายมือคือ สาย 6,5,4... เส้นแนวนอนคือจำนวนเฟร็ต (บาร์) เรียงลำดับจากบนลงล่าง จุดสีดำคือ จุดของการจับสายนั้น ๆ รวมกันเป็นคอร์ด โดยปกติแล้วการใช้นิ้ว จะเรียงตามลำดับของจุดจากบนลงล่าง จุดที่ 1 ใช้นิ้วชี้, 2 ใช้นิ้วกลาง, 3 ใช้นิ้วนาง และ 4 ใช้นิ้วก้อย ( หรือปรับเปลี่ยนยึดหยุ่นได้ตามความถนัดการจับ คอร์ด F#5-Power โดยยึด จุดที่ 1 แทนนิ้วชี้ ) คอร์ดที่มีแถบคาดดำ หมายถึงการกดทุกสาย หรือ การทาบคอร์ด เครื่องหมาย x หมายถึงไม่เล่นเสียงสายนั้น ๆ และเครื่องหมาย o คือการเล่นเสียงสายเปล่า s คือการเล่นโน๊ตเสริม โดยที่จะเล่นหรือไม่เล่นเสียงก็ได้ สำหรับตัวเลขด้านข้างบอกตำแหน่งเริ่มต้นของเฟร็ตบนคอกีต้าร์

การจับคอร์ด F#5-Power ในรูปแบบอื่น

จับคอร์ด F#5-Powerคอร์ด F#5-Power กีต้าร์วิธีจับคอร์ด F#5-Power กีต้าร์วิธีจับคอร์ด F#5-Power ง่าย ๆคอร์ดกีต้าร์โปร่ง F#5-Powerวิธีจับคอร์ด F#5-Power ง่าย ๆ
Scale structure: R-5
Interval structure:
Note: F#, C#, F#
Step: 1-51(F#/Gb), 5(C#/Db)
Level: Rookie
Importance: Frequently used

เลือกกลุ่มคอร์ดกีต้าร์