กลุ่มคอร์ด

Ukulele Chord G

Info: จากภาพใช้หมายเลข 1 ถึงเลข 4 ด้านล่างใช้บอกแทนลำดับของสายอูคูเลเล่ จุดสีดำใช้บอกตำแหน่งของตัวโน็ตของแต่ละคอร์ด สามารถปรับเปลี่ยนยึดหยุ่นตามความถนัดในแต่ละรูปแบบของคอร์ดได้ โดยยึดจุดแรก แทนนิ้วชี้เสมอ แถบคาดดำหมายถึงการกดทุกสาย หรือการทาบคอร์ด เครื่องหมาย x หมายถึงไม่เล่นเสียงโน็ตเส้นนั้น และเครื่องหมาย o คือการดีดสายเปล่า สำหรับตัวเลขด้านข้างบอกตำแหน่งเริ่มต้นของเฟร็ตบนคออูคูเลเล่ เพื่อจับคอร์ดอูคูเลเล่ G ในแต่ละรูปแบบ
ดูวิธีการจับคอร์ด G ในรูปแบบอื่น

แค่หลับไป - Lalabelle

ภาพความรักที่วาดไว้ เราแต่งแต้มเติมสีกันไป ฉันขีดเขียนเธอเรียบเรียง แต่ความรักมักไม่เป็นดังใจ * ชีวิตมักมีข่าวร้าย และใจก็แตกสลาย ไม่เคยคิดว่าเรื่องจริง เธอจะจากไป เพราะฉันรับไม่ไหว ฉันฝันไปใช่ไหม ถ้าดูคอร์ด

Sad Birthday - I'm Ready

หนึ่งปีมีเพียงครั้งเดียว ที่เป็นดังวันสำคัญ ที่ฉันต้องเตรียมเอาของขวัญมาให้เธอ อะไรที่เธอต้องการ จะไปเอามาให้เธอ เพราะฉันรู้อยู่แก่ใจเสมอ เธอชอบอะไร วันเกิดเธอฉันต้องไม่ลืม เทียนสวย ๆให้เธอได้เป่า ใจแดูคอร์ด

คิดถึงบ้าน - จรัล มโนเพชร

มองดูดวงดาว ก็คงเป็นดาวดวงเดียวกัน มองดูดวงจันทร์ ก็เหมือนกับจันทร์ที่บ้านเรา ยามนี้ฉันเหงา คิดถึงบ้าน มองดูท้องฟ้า ก็ยังเป็นฟ้าพื้นเดียวกัน มองดูดวงตะวัน ก็ยังส่องแสงไปบ้านฉัน ยามฟ้ามืดครึ้ม คิดถึงบ้ดูคอร์ด

เดือนเพ็ญ - อัสนี วสันต์

เดือนเพ็ญ สวยเย็นเห็นอร่าม นภาแจ่มนวลดูงาม เ็ย็นชื่นหนอยามเมื่อลมพัดมา แสงจันทร์นวล ชวนใจข้า คิดถึงถิ่นที่จากลา คิดถึงท้องนา บ้านเรือนที่เคยเนา เรไร ร้องดังฟังว่า เสียงเจ้าที่เฝ้าครวญหา ลมเอยช่วยพา กรดูคอร์ด

เจี๊ยวจ๊าว - Airborne

เพียงเธอโยกย้ายถูกใจลีลา เพียงได้มองเห็นได้สบสายตา แค่เพียงเธอยิ้มทำเราหวั่นไหว หัวใจก็แทบจะละลาย อยากเป็นเจ้าของได้สัมผัส เธอทำฉันคิดไปไกล * เธอทำให้คืนนี้เจี๊ยวจ๊าว ให้เธออยู่ยันเช้า ถ้าไม่มีเธอคงเหดูคอร์ด