ครูเล คอร์ด - คาราบาว

ครู ข้ามภูเขาทะเลห่างไกลเท่าใดไม่หวั่น ที่แห่งนั้นยังมีเด็กน้อย เฝ้าคอยความหวัง หวังว่าครูคนเดียวจะกลับมา วันนี้มีลมทะเลที่แปรปรวน เกลียวคลื่นพัดดังถั่ง...

-
คอร์ดเพลง ครูเล ของ คาราบาว, เนื้อเพลง ครูเล ที่มีคอร์ดกีต้าร์, Lyrics with chords guitar

เนื้อเพลง ครูเล ของ คาราบาว

ขอบคุณ ผู้สร้างสรรค์ผลงาน
ครู ข้ามภูเขาทะเลห่างไกลเท่าใดไม่หวั่น ที่แห่งนั้นยังมีเด็กน้อย เฝ้าคอยความหวัง หวังว่าครูคนเดียวจะกลับมา วันนี้มีลมทะเลที่แปรปรวน เกลียวคลื่นพัดดังถั่งโถมผันผวน ชวนให้เด็กเป็นห่วงหา ครู ที่ที่มีหัวใจหาดทราย สายลมพัดพร้าว เล่าเรื่องราวอันเป็นตำนาน ของลูกเล ชีวิตของเรือตังเกเร่หาปลา ชีวิตที่มีเวลาในผืนอวน ความรักห่างไกลแสงสีเย้ายวน บริสุทธิ์และแสนซื่อ ผู้คนวันนี้แข่งขัน หาการงานสุขสบาย แต่ในดวงใจดวงนี้ มีอักษรหนังสือ มุ่งหวังตั้งใจให้เด็ก ได้อ่านเขียนฝึกปรือ ว่าลูกเลก็คือประชาชน ผู้อ่านออกเขียนได้ ผู้คนวันนี้แข่งขัน หาการงานสุขสบาย แต่ในดวงใจดวงนี้ มีอักษรหนังสือ มุ่งหวังตั้งใจให้เด็ก ได้อ่านเขียนฝึกปรือ ว่าลูกเลก็คือประชาชน ผู้อ่านออกเขียนได้ เป็นเรือจ้างจน ๆ แต่เงิน แต่ใจเทียมฟ้า ดั่งนาวาชีวิตอุทิศเพื่อเด็กน้อย ดุจแสงเทียนส่องนำทางเสียสละ ภาระในแดนกันดารมีความหมาย ดอกไม้กำลังเจริญเติบวัย กลางดวงใจครูเล ครูเล ครูเล
§ครูเล เนื้อเพลง

คอร์ดเพลงอื่น ๆ เพิ่มเติม

คอร์ดเพลง อิจฉาแฟนเจ้า - ลำเพลิน วงศกร

โทษเด้อหล้า ถ้าว่าเจ้าบ่พอใจ อ้ายขอโทษหลาย หากถูกแฟนฮ้ายด้วยสายตา บ่ต้องคิดหลาย แค่อ้ายเผลอมองเจ้าผ่านมา แค่แอบอิจฉา เขาผู้ได้ควงแขนเธอ ได้แต่คิดนำเล่นคอร์ดเพลงนี้

คอร์ดเพลง ฮักพอก่ำก่า - ฐา ขนิษ

ฮักพอ ก่ำก่า บ่มีสิทธิ์ ได้ฮ่วมเฮียง ได้แค่เพียงฮ่วมฮ่าง เปื่อนทางหัวใจ ของอ้าย เป็นได้เพียง แค่ดอกไม้ริมทาง ฮักพอ ก่ำก่า บ่มีสิทธิ์ ได้ฮ่วมเฮียง ได้แค่เพียงฮ่วมฮ่างเล่นคอร์ดเพลงนี้

คอร์ดเพลง แล้วฉันไม่เจ็บเห้อเธอว่า - ถุงแป้ง ชนกนันท์ Ft. น้ำแข็ง ทิพวรรณ

แล้วฉันไม่เจ็บเห้อ เธอว่า ที่ต้องปล่อยมือเธอไป เห็นน้ำตาฉันหม้ายคนดี รักนี้ฉันต้องจำนน เกิดมาแค่ได้รักกัน ความสุขของฉัน คือการได้เห็นเธอ เติบโตแล้วไปได้ไกล ดั่งที่เธอฝันเล่นคอร์ดเพลงนี้

คอร์ดเพลง คืนสิทธิ์ - บุ๊ค ศุภกาญจน์

เธอเป็นอิสระแล้ว ขอให้เธอจงโชคดี ดันทุรังไปก็ไม่ดี ถูกแล้วที่ถอดถอนใจ จากนี้ไม่มี ยัดเยียดความรักให้เธอ อีกต่อไป ฉันเข้าใจ ไม่เป็นไรหรอกเธอ ฉันเคารพสิทธิ์เธออยู่แล้วเล่นคอร์ดเพลงนี้

คอร์ดเพลง เพราะจนเลยต้องเจ็บ - เม้ก อภิสิทธิ์

หอบเอาสังขารเจ้าของ พร้อมกับเหล้าขาว เหน็บใส่ขี้แฮ่ ไปงานดอง อ้ายบ่มีเงินใส่ซอง ให้ดอกเด้อ... มีแต่ใจที่ พัง ๆ แต่บ่เป็นหยัง หลายดอกเด้อ คิดเสียว่าเจ้าบ่เคยเจอ คนซั่วจั่งอ้ายเล่นคอร์ดเพลงนี้
, คอร์ดเพลง, คอร์ดเพลง ครูเล online, , คอร์ดเพลงครูเล, เว็บคอร์ดกีต้าร์