ตางขโมย คอร์ด - คาราบาว

ถึงแม้ลูกโลกเรากลมป้อม ๆ แต่ผู้คนผ่ายผอมเต็มตามโลก เต็มตามบ้านเมืองตามป่าเขา ทั้งเด็กน้อย หนุ่มสาว เฒ่าชรา อัฟริกา ทวีปเอเซีย เอธิโอเปียยันศรีสะเกษ ทั้ง...

-
คอร์ดเพลง ตางขโมย ของ คาราบาว, เนื้อเพลง ตางขโมย ที่มีคอร์ดกีต้าร์, Lyrics with chords guitar

เนื้อเพลง ตางขโมย ของ คาราบาว

ขอบคุณ ผู้สร้างสรรค์ผลงาน
ถึงแม้ลูกโลกเรากลมป้อม ๆ แต่ผู้คนผ่ายผอมเต็มตามโลก เต็มตามบ้านเมืองตามป่าเขา ทั้งเด็กน้อย หนุ่มสาว เฒ่าชรา อัฟริกา ทวีปเอเซีย เอธิโอเปียยันศรีสะเกษ ทั้งนอกประเทศทั้งเมดอินไทยแลนด์ พี่น้องแร้นแค้นเป็นตางขโมย (ล้วนเป็นตางขโมย) เห็นหัวโต ๆ พุงป่อง ๆ แต่ร่างกายกระร่องก่องบ่มีแรง มีแต่ลมหายใจเลี้ยงชีวิต มันไม่ใช่ความผิดติดความจน ยังเป็นผู้เป็นคนเหมือน ๆ เขา ฟันฟางขาว ๆ เส้นผมดํา ๆ แต่ดวงใจบอบชํ้ากลํ้ากลืนนํ้าตา ก็ไม่ได้เลือกเกิดมาเป็นตางขโมย (ล้วนเป็นตางขโมย) คนตางขโมยพุงโร ๆ (เป็นตางขโมย) อะคนหัวขโมยพุงโต ๆ (เป็นหัวขโมย) เสียงเพลงเปล่งมาเป็นท่อน ๆ จะกล่อมนอนกล่อมใจไทยทุกภาค ทุกคนทุกข์เข็ญเห็นใจด้วย ช่วยกัน ช่วยกัน เราช่วยกัน แบ่งเบาแบ่งปันฉันพี่น้อง อย่าเมียงมองผ่านไปคนไทยไม่ทํา (ไม่ทําไม่ทํา) พี่น้องตาดํา ๆ คอยความหวัง จงนึกถึงเขาบ้างเขาเป็นตางขโมย ขโมยความเป็นคนเหนือชนชั้น ก็อย่างคนดังมะริกันว่าวีอาเดอะเวิลด์ (เวิลด์) วีอาเดอะชิลเด้น (ชิลเด้น) เขาช่วยกันดับทุกข์เข็ญของคนร่วมเผ่าพันธุ์ แล้วบ้านเราเมืองเราอย่าเอาแต่แคะขี้ฟัน เพราะมันเป็นความรักซึ่งกันและกัน เพราะมันเป็นความฝันถึงแผ่นดินเดียวกัน เน๊าะ
§ตางขโมย เนื้อเพลง

คอร์ดเพลงอื่น ๆ เพิ่มเติม

คอร์ดเพลง อิจฉาแฟนเจ้า - ลำเพลิน วงศกร

โทษเด้อหล้า ถ้าว่าเจ้าบ่พอใจ อ้ายขอโทษหลาย หากถูกแฟนฮ้ายด้วยสายตา บ่ต้องคิดหลาย แค่อ้ายเผลอมองเจ้าผ่านมา แค่แอบอิจฉา เขาผู้ได้ควงแขนเธอ ได้แต่คิดนำเล่นคอร์ดเพลงนี้

คอร์ดเพลง ฮักพอก่ำก่า - ฐา ขนิษ

ฮักพอ ก่ำก่า บ่มีสิทธิ์ ได้ฮ่วมเฮียง ได้แค่เพียงฮ่วมฮ่าง เปื่อนทางหัวใจ ของอ้าย เป็นได้เพียง แค่ดอกไม้ริมทาง ฮักพอ ก่ำก่า บ่มีสิทธิ์ ได้ฮ่วมเฮียง ได้แค่เพียงฮ่วมฮ่างเล่นคอร์ดเพลงนี้

คอร์ดเพลง แล้วฉันไม่เจ็บเห้อเธอว่า - ถุงแป้ง ชนกนันท์ Ft. น้ำแข็ง ทิพวรรณ

แล้วฉันไม่เจ็บเห้อ เธอว่า ที่ต้องปล่อยมือเธอไป เห็นน้ำตาฉันหม้ายคนดี รักนี้ฉันต้องจำนน เกิดมาแค่ได้รักกัน ความสุขของฉัน คือการได้เห็นเธอ เติบโตแล้วไปได้ไกล ดั่งที่เธอฝันเล่นคอร์ดเพลงนี้

คอร์ดเพลง คืนสิทธิ์ - บุ๊ค ศุภกาญจน์

เธอเป็นอิสระแล้ว ขอให้เธอจงโชคดี ดันทุรังไปก็ไม่ดี ถูกแล้วที่ถอดถอนใจ จากนี้ไม่มี ยัดเยียดความรักให้เธอ อีกต่อไป ฉันเข้าใจ ไม่เป็นไรหรอกเธอ ฉันเคารพสิทธิ์เธออยู่แล้วเล่นคอร์ดเพลงนี้

คอร์ดเพลง เพราะจนเลยต้องเจ็บ - เม้ก อภิสิทธิ์

หอบเอาสังขารเจ้าของ พร้อมกับเหล้าขาว เหน็บใส่ขี้แฮ่ ไปงานดอง อ้ายบ่มีเงินใส่ซอง ให้ดอกเด้อ... มีแต่ใจที่ พัง ๆ แต่บ่เป็นหยัง หลายดอกเด้อ คิดเสียว่าเจ้าบ่เคยเจอ คนซั่วจั่งอ้ายเล่นคอร์ดเพลงนี้