อุดมการณ์ชีวิต คอร์ด - คาราบาว

ชีวิต อยู่บนโลกไม่เกินร้อยปี นั่นคือความจริง อยู่กับกาลเวลาผันแปร นั่นคือความจริง มีชีวิตต้องมีวิญญาณ มีอุดมการณ์ เราจะต้องไป กลับไปที่ ๆ เราเคยมา กลับไ...

-
คอร์ดเพลง อุดมการณ์ชีวิต ของ คาราบาว, เนื้อเพลง อุดมการณ์ชีวิต ที่มีคอร์ดกีต้าร์, Lyrics with chords guitar

เนื้อเพลง อุดมการณ์ชีวิต ของ คาราบาว

ขอบคุณ ผู้สร้างสรรค์ผลงาน
(พูด) เช กูวาร่า จิตร ภูมิศักดิ์ ลุง อัศนี พลจันทร์ คนเหล่านี้ล้วนตายจากพวกเราไปกันหมดแล้วล่ะ หลานเอ๊ย พวกเขาน่ะอยู่บนโลกนี้ด้วยอุดมการณ์ อันสูงส่ง ไม่ได้สักแต่ว่าเกิดมาชีวิตอยู่ไปวัน ๆ หรอก ฉันเคยคิด ว่าตัวเองนั้นชาญฉลาด แต่คืนวันผันผ่านพ้นไป กลับพบความจริงว่าก็ยังโง่อยู่ คือเหตุผลที่คนโง่เขลา ลุ่มหลงเงา ลืมดูตัวจนลืมตน ทั้งเคยคิดว่าตัวเอง ช่างว่องไวและแสนเก่งกาจ เหมือนกระสุนเหมือนดินระเบิด เหนือคนทั้งปวง ดั่งธนู หอก หลาว แหลน ทวน มันไม่มีวิญญาณ เป็นคนไม่มีอุดมการณ์ *ชีวิต อยู่บนโลกไม่เกินร้อยปี นั่นคือความจริง อยู่กับกาลเวลาผันแปร นั่นคือความจริง มีชีวิตต้องมีวิญญาณ มีอุดมการณ์ (ชีวิต) **เราจะต้องไป กลับไปที่ ๆ เราเคยมา กลับไปยังผืนดินท้องฟ้า และสายน้ำ สิ่งที่เหลือคือความว่างเปล่า กับคำบอกเล่าของคนชรา ว่าชีพนี้ใครมีให้ปวงชน (ซ้ำ *) โฮ โฮ คุณมีมั่งหรือยัง (ซ้ำ **,*,*,*)
§อุดมการณ์ชีวิต เนื้อเพลง

คอร์ดเพลงอื่น ๆ เพิ่มเติม

คอร์ดเพลง อิจฉาแฟนเจ้า - ลำเพลิน วงศกร

โทษเด้อหล้า ถ้าว่าเจ้าบ่พอใจ อ้ายขอโทษหลาย หากถูกแฟนฮ้ายด้วยสายตา บ่ต้องคิดหลาย แค่อ้ายเผลอมองเจ้าผ่านมา แค่แอบอิจฉา เขาผู้ได้ควงแขนเธอ ได้แต่คิดนำเล่นคอร์ดเพลงนี้

คอร์ดเพลง ฮักพอก่ำก่า - ฐา ขนิษ

ฮักพอ ก่ำก่า บ่มีสิทธิ์ ได้ฮ่วมเฮียง ได้แค่เพียงฮ่วมฮ่าง เปื่อนทางหัวใจ ของอ้าย เป็นได้เพียง แค่ดอกไม้ริมทาง ฮักพอ ก่ำก่า บ่มีสิทธิ์ ได้ฮ่วมเฮียง ได้แค่เพียงฮ่วมฮ่างเล่นคอร์ดเพลงนี้

คอร์ดเพลง แล้วฉันไม่เจ็บเห้อเธอว่า - ถุงแป้ง ชนกนันท์ Ft. น้ำแข็ง ทิพวรรณ

แล้วฉันไม่เจ็บเห้อ เธอว่า ที่ต้องปล่อยมือเธอไป เห็นน้ำตาฉันหม้ายคนดี รักนี้ฉันต้องจำนน เกิดมาแค่ได้รักกัน ความสุขของฉัน คือการได้เห็นเธอ เติบโตแล้วไปได้ไกล ดั่งที่เธอฝันเล่นคอร์ดเพลงนี้

คอร์ดเพลง คืนสิทธิ์ - บุ๊ค ศุภกาญจน์

เธอเป็นอิสระแล้ว ขอให้เธอจงโชคดี ดันทุรังไปก็ไม่ดี ถูกแล้วที่ถอดถอนใจ จากนี้ไม่มี ยัดเยียดความรักให้เธอ อีกต่อไป ฉันเข้าใจ ไม่เป็นไรหรอกเธอ ฉันเคารพสิทธิ์เธออยู่แล้วเล่นคอร์ดเพลงนี้

คอร์ดเพลง เพราะจนเลยต้องเจ็บ - เม้ก อภิสิทธิ์

หอบเอาสังขารเจ้าของ พร้อมกับเหล้าขาว เหน็บใส่ขี้แฮ่ ไปงานดอง อ้ายบ่มีเงินใส่ซอง ให้ดอกเด้อ... มีแต่ใจที่ พัง ๆ แต่บ่เป็นหยัง หลายดอกเด้อ คิดเสียว่าเจ้าบ่เคยเจอ คนซั่วจั่งอ้ายเล่นคอร์ดเพลงนี้
, คอร์ดเนื้อเพลงอุดมการณ์ชีวิต, คอร์ดเพลง, , ฝึกกีต้าร์ เบื้องต้น, เว็บคอร์ดเพลง อุดมการณ์ชีวิต กีต้าร์