ลาวแพน คอร์ด - คาราบาว

เป็นกรรมของเรา เพราะเจ้าเวียงจันทน์ อายเพื่อนอายเพื่อน เป็นกรรมของเรา เพราะเจ้าเวียงจันทน์ ไทยมีประกาศลงวันศุกร์ แรม 4 ค่ำ เดือน 12 ห้ามแอ่วลาวเป่าแคน เ...

-
คอร์ดเพลง ลาวแพน ของ คาราบาว, เนื้อเพลง ลาวแพน ที่มีคอร์ดกีต้าร์, Lyrics with chords guitar
-แชร์คอร์ด

เนื้อเพลง ลาวแพน ของ คาราบาว

ขอบคุณ ผู้สร้างสรรค์ผลงาน
ฝ่ายพวกลาวเป่าแคน แสนเสนาะ มาฉอเลาะเข้ากับแคนแสนขยัน เป็นใจความยามยากจากเวียงจันทน์ ตกมาอยู่เขตขัณฑ์อยุธยา ผ้าขาวก็บ่มีนุ่ง ผ้าถุงก็บ่มีห่ม คาดแต่เตี่ยวเกลียวกลม หนาวลมนี่เหลือแสน ระเหินระหกตกยาก เป็นคนกากคนแกน มีแต่แคนอันเดียว ก็พอได้เที่ยวขอกิน ตกมาอยู่ในเมือง ต้องถีบกระเดื่องกระด้อย ตะบิดตะบอยบ่สิ้น ถือเคียวไปเกี่ยวญ้า ไปให้ม้าเพื่อนมันกิน เที่ยวซนซมซาน ไปทุกบ้านทุกถิ่น จะได้กิน ได้กินก็แต่เดน แสนอดแสนจน เหมือนดังคนตกนรก ยามมืดมนฝนตก เที่ยวหยก ๆ ถกเขมร ถือข้องออกไปส่องกบ จับกบยังทุ่งพระเมรุ เปื้อนทั้งเลนทั้งตม เหม็นขมเหม็นคาว จับทั้งเจ้าอ่างท้องขึง จับเจ้าอึ่งท้องเขียว จับเจ้าเบี้ยวเจ้าปู จับเจ้าหนูท้องขาว จับกบที่ขามันเหยียด จับเอาเขียดที่ขามันยาว จับเอามาให้สิ้น เอามาต้มกินกับเหล้า * เป็นกรรมของเรา เพราะเจ้าเวียงจันทน์ อายเพื่อนอายเพื่อน เป็นกรรมของเรา เพราะเจ้าเวียงจันทน์ ** ไทยมีประกาศลงวันศุกร์ แรม 4 ค่ำ เดือน 12 ห้ามแอ่วลาวเป่าแคน เพลงดังกระหึ่ม คือลาวแพน เล่นกันไปทั้งแว่นแคว้น เป่าแคนสืบมา (ซ้ำ **) (พูด) ถ้าลักเล่น จะจับปรับให้เสียภาษี 2 ต่อ 3 ต่อ (ซ้ำ *, **, **, **, **)
§ลาวแพน เนื้อเพลง

คอร์ดเพลงอื่น ๆ เพิ่มเติม

คอร์ดเพลง สวยงามเสมอ - Billkin

ยังอยู่ในหัวใจ เก็บไว้ทุกภาพจำ ความงดงามที่มี ยังอยู่ตรงนี้ ยังอยู่กับฉันเหมือนเคย ได้อยู่ข้างข้างกัน อยู่ในชีวิตเธอ ช่างมีความหมายเหลือเกิน เธอยังเป็นความสวยงาม ของฉันเสมอเล่นคอร์ดเพลงนี้

คอร์ดเพลง แอบเก็บความในใจ ไว้ภายในแว่นเรย์แบนสีดำ - TaitosmitH

ฉันจะเก็บข้อความในใจ ให้เป็นความลับต่อไปเสมอ ขอแค่ได้อยู่ภายในชีวิตเธอ เป็นได้เท่านั้น เพราะกลัวว่าวันหนึ่งเธอหายไป ฉันยอมช้ำใจข้างในแทนเธอ ความจริงมันอาจจะไปทำร้ายเธอเล่นคอร์ดเพลงนี้

คอร์ดเพลง อะละ อะละ - นายอิ่นคำ

อะละ อะละ มันเป็นจะใด มันเจ็บหัวใจดวงน้อย กอยหาน้องคนงามกู้วัน อะละ อะละ มันเป็นจะใด มายะหัวใจ๋อ้ายไหวสั่น หัวใจ๋บะมีประกั๋น จะยะจะใด อ้ายอยากจะถาม ตั๋วมีแฟนแล้วก๋าเล่นคอร์ดเพลงนี้

คอร์ดเพลง ปะแล้ดปะแล่น - เบื๊อก (Bueak) ft. เดอะเพอะ

หากตั๋วเปิงใจ๋ อั้นน้องมาเป็นแฟนกั๋น โอ้แม่จอมจันทร์ แล้วจับมือฉันจะพาไป จะบอกแม่อุ้ย กับไอ้ทุยในนาของฉัน ว่า คน ๆ นั้น ในใจของฉัน ก็คือเธอ เชื่อใจได้เลยเล่นคอร์ดเพลงนี้

คอร์ดเพลง อ้ายนี้ยังกอยอยู่ - เบื๊อก (Bueak) ft. จินต์จล,สันดุสิต,ศรณ์ศิลป์

กะอยากฮื้อลองบ่าวเหนือ ดูซักกำ จะลำ บ่ลำ ถ้าบ่ลองก็บ่ฮู้ จะไปฟังคำคนอื่น ว่าจะอั้น จะอี้ ถ้าอยากฮื้อดี ตัวน้องนี้ ต้องลองดู บ่ว่าจะเป็น นิมมาน แสงสว่าง กลางเวียงพิงค์เล่นคอร์ดเพลงนี้
, คอร์ดเพลง, , ประวัติ เพลง ลาว แพน, ประวัติ เพลง ลาว แพน น้อย, โหลดเพลง ลาวแพนน้อย 2 ชั้น