นางลืมทะเล คอร์ด - ชาตรี ศรีชล

บ้านเราน้ำเค็มคราน้ำเต็มสุด จะอ้างว้าง โธ่น้องไม่น่าเลยนาง เค็มทุกอย่างกระทั่งหัวใจ ทิ้งหนุ่มทะเล ให้ว้าเหว่จะรู้บ้างไหม แสงสี เงินทองยั่วใจ พาเจ้าไปทำใ...

-
คอร์ดเพลง นางลืมทะเล ของ ชาตรี ศรีชล, เนื้อเพลง นางลืมทะเล ที่มีคอร์ดกีต้าร์, Lyrics with chords guitar

เนื้อเพลง นางลืมทะเล ของ ชาตรี ศรีชล

ขอบคุณ ผู้สร้างสรรค์ผลงาน
บ้านเราน้ำเค็มคราน้ำเต็มสุด จะอ้างว้าง โธ่น้องไม่น่าเลยนาง เค็มทุกอย่างกระทั่งหัวใจ ทิ้งหนุ่มทะเล ให้ว้าเหว่จะรู้บ้างไหม แสงสี เงินทองยั่วใจ พาเจ้าไปทำให้พี่หมอง..  Instru กลิ่นคาวของปลามันช่างน่ารังเกียจ ผู้คนหยามเหยียด น้องหญิงไม่มอง เราโตขึ้นมามีน้ำกับฟ้าแหละน้อง ทำไมจึงต้องมาลืมท้องทะเล กลับหลงชาวกรุงเกียรติฟุ้งชื่อหอม ให้เขาดมดอมโดยไม่หันเห พอพี่ทราบข่าวแสนเศร้าแทบเซ หรือหนุ่มตังเกไม่มีจะกิน เพราะชาวประมงผิวไม่ชงด้วยนม หน้าตาขื่นขม ใครก็ติฉิน เหม็นสาบไปทั่ว กลิ่นตัวก็ไม่สิ้น แต่ไม่มีกลิ่น ที่ตรงหัวใจ น้ำเค็มคือเกลือ แต่ชาวเรือใจซื่อ ยังคงยืดถือ คำมั่นเอาไว้ รักสาวทะเล ไม่รวนเรห่างไกล ก็แล้วเล่าใคร เป็นคนลืมคำ  ลืมทะเล สุดคะเนกว้างใหญ่ มันขืนหัวใจ ของเจ้าที่ดำ จะทิ้งความเศร้า ลอยเคล้าไปกับ น้ำ พี่ขอลืมคำ ให้ตามเจ้าไป อยู่ไหนแก้วตา พัทยา บางแสน หัวหิน แหลมแท่น เจ้าได้ยินไหม จงรับไปเถอะ อย่าได้เจอะชาติใด พี่ขอตรอมใจ อยู่เมืองชลบุรี เมืองของคาว แต่ว่าสาวใจคด รักทรยศ จนหมดป่นปี้ สุข เถิดหนาแก้วตาคนดี เจ้าเกลียดวารี จะรู้ดี เมื่อตรอมใจ
§นางลืมทะเล เนื้อเพลง

คอร์ดเพลงอื่น ๆ เพิ่มเติม

คอร์ดเพลง อิจฉาแฟนเจ้า - ลำเพลิน วงศกร

โทษเด้อหล้า ถ้าว่าเจ้าบ่พอใจ อ้ายขอโทษหลาย หากถูกแฟนฮ้ายด้วยสายตา บ่ต้องคิดหลาย แค่อ้ายเผลอมองเจ้าผ่านมา แค่แอบอิจฉา เขาผู้ได้ควงแขนเธอ ได้แต่คิดนำเล่นคอร์ดเพลงนี้

คอร์ดเพลง ฮักพอก่ำก่า - ฐา ขนิษ

ฮักพอ ก่ำก่า บ่มีสิทธิ์ ได้ฮ่วมเฮียง ได้แค่เพียงฮ่วมฮ่าง เปื่อนทางหัวใจ ของอ้าย เป็นได้เพียง แค่ดอกไม้ริมทาง ฮักพอ ก่ำก่า บ่มีสิทธิ์ ได้ฮ่วมเฮียง ได้แค่เพียงฮ่วมฮ่างเล่นคอร์ดเพลงนี้

คอร์ดเพลง แล้วฉันไม่เจ็บเห้อเธอว่า - ถุงแป้ง ชนกนันท์ Ft. น้ำแข็ง ทิพวรรณ

แล้วฉันไม่เจ็บเห้อ เธอว่า ที่ต้องปล่อยมือเธอไป เห็นน้ำตาฉันหม้ายคนดี รักนี้ฉันต้องจำนน เกิดมาแค่ได้รักกัน ความสุขของฉัน คือการได้เห็นเธอ เติบโตแล้วไปได้ไกล ดั่งที่เธอฝันเล่นคอร์ดเพลงนี้

คอร์ดเพลง คืนสิทธิ์ - บุ๊ค ศุภกาญจน์

เธอเป็นอิสระแล้ว ขอให้เธอจงโชคดี ดันทุรังไปก็ไม่ดี ถูกแล้วที่ถอดถอนใจ จากนี้ไม่มี ยัดเยียดความรักให้เธอ อีกต่อไป ฉันเข้าใจ ไม่เป็นไรหรอกเธอ ฉันเคารพสิทธิ์เธออยู่แล้วเล่นคอร์ดเพลงนี้

คอร์ดเพลง เพราะจนเลยต้องเจ็บ - เม้ก อภิสิทธิ์

หอบเอาสังขารเจ้าของ พร้อมกับเหล้าขาว เหน็บใส่ขี้แฮ่ ไปงานดอง อ้ายบ่มีเงินใส่ซอง ให้ดอกเด้อ... มีแต่ใจที่ พัง ๆ แต่บ่เป็นหยัง หลายดอกเด้อ คิดเสียว่าเจ้าบ่เคยเจอ คนซั่วจั่งอ้ายเล่นคอร์ดเพลงนี้
, คอร์ดเพลง, , ฝึกกีต้าร์ ด้วยตัวเอง, เว็บคอร์ดกีต้าร์โปร่ง