ดาวแห่งโดม ( ปรีดี พนมยงค์ ) คอร์ด - คาราบาว

เพราะว่าสัจธรรมเป็นอมตะ แต่มักนานนั้นจึงปรากฎ เมื่อคนไทยเข้าใจว่าใครคด ความจริงงะงามงดทศทวี เมื่อความดีทุกอย่างยังคงอยู่ ประชาชนย่อมรู้ว่าที่นี่ มหาวีรบ...

-
คอร์ดเพลง ดาวแห่งโดม ( ปรีดี พนมยงค์ ) ของ คาราบาว, เนื้อเพลง ดาวแห่งโดม ( ปรีดี พนมยงค์ ) ที่มีคอร์ดกีต้าร์, Lyrics with chords guitar

เนื้อเพลง ดาวแห่งโดม ( ปรีดี พนมยงค์ ) ของ คาราบาว

ขอบคุณ ผู้สร้างสรรค์ผลงาน
ข้าวจากรวงร่วงกราว เมื่อดาวแห่งโดมลาลับไป ปฐพีสะอื้นร่ำไห้ ทะเลเอ่อนองด้วยน้ำตา วิหคนกเอยไร้รัง หัวใจเปี่ยมหวังยังแรงกล้า กู้แผ่นดินให้ฟื้นคืนมา ประชาธิปไตยปวงชน ลมพายุพัดแรง กระหน่ำถ้อยคำมิหวังดี มนุษย์ไหนหนอช่างไร้ศักดิ์ศรี ว่าปรีดีฆ่าในหลวง ทรชนคนถ่อย หลอกโลกด้วยถ้อยคำหลอกลวง คนดี ๆ ต้องน้ำตาร่วง คนเลวหัวเราะชอบใจ *เพราะว่าสัจธรรมเป็นอมตะ แต่มักนานนั้นจึงปรากฎ เมื่อคนไทยเข้าใจว่าใครคด ความจริงงะงามงดทศทวี **เมื่อความดีทุกอย่างยังคงอยู่ ประชาชนย่อมรู้ว่าที่นี่ มหาวีรบุรุษจะต้องมี เมื่อนั้นปรีดีจะกลับมา กลับมา ***ปรีดี ปรีดี ดาวแห่งโดมที่ดำรง ปรีดี ปรีดี ปรีดี พนมยงค์ ปรีดี ปรีดี ปรีดี พนมยงค์ โลกมนุษย์จะงดงาม ถ้าผู้คนกล้าถามกับตัวเอง ว่าชั่วชีวิตที่โลดบรรเลง มีไหมเจ้ากล้าท้าอธรรม ปล่อยให้โลกช้ำหมองไหม้ เผชิญโชคไปยถากรรม แต่คนชื่อปรีดีกล้าทำ ให้จดจำขึ้นใจ (ซ้ำ *,**,***) ปรีดี ปรีดี ดาวแห่งโดมที่ดำรง ปรีดี ปรีดี ปรีดี พนมยงค์ ปรีดี ปรีดี ดาวแห่งโดมที่ดำรง ปรีดี ปรีดี ปรีดี พนมยงค์ ปรีชาค่าล้ำเชิด ภูชิต (ปรีดี ปรีดี ปรีดี พนมยงค์) ดี่เด่นโดความคิดเด่น อะคร้าว (ปรีดี ปรีดี ปรีดี พนมยงค์) พนมธูปเทียนประดิษฐ์ค่า ประดับ (ปรีดี ปรีดี ปรีดี พนมยงค์) ยงค์เด่นประดับทั้งด้าว เด่นด้าวเหลืองแดง (ปรีดี ปรีดี ปรีดี พนมยงค์) (ปรีดี ปรีดี ปรีดี พนมยงค์) ปรีดี ปรีดี ดาวแห่งโดมที่ดำรง ปรีดี ปรีดี ปรีดี พนมยงค์
§ดาวแห่งโดม ( ปรีดี พนมยงค์ ) เนื้อเพลง

คอร์ดเพลงอื่น ๆ เพิ่มเติม

คอร์ดเพลง อิจฉาแฟนเจ้า - ลำเพลิน วงศกร

โทษเด้อหล้า ถ้าว่าเจ้าบ่พอใจ อ้ายขอโทษหลาย หากถูกแฟนฮ้ายด้วยสายตา บ่ต้องคิดหลาย แค่อ้ายเผลอมองเจ้าผ่านมา แค่แอบอิจฉา เขาผู้ได้ควงแขนเธอ ได้แต่คิดนำเล่นคอร์ดเพลงนี้

คอร์ดเพลง ฮักพอก่ำก่า - ฐา ขนิษ

ฮักพอ ก่ำก่า บ่มีสิทธิ์ ได้ฮ่วมเฮียง ได้แค่เพียงฮ่วมฮ่าง เปื่อนทางหัวใจ ของอ้าย เป็นได้เพียง แค่ดอกไม้ริมทาง ฮักพอ ก่ำก่า บ่มีสิทธิ์ ได้ฮ่วมเฮียง ได้แค่เพียงฮ่วมฮ่างเล่นคอร์ดเพลงนี้

คอร์ดเพลง แล้วฉันไม่เจ็บเห้อเธอว่า - ถุงแป้ง ชนกนันท์ Ft. น้ำแข็ง ทิพวรรณ

แล้วฉันไม่เจ็บเห้อ เธอว่า ที่ต้องปล่อยมือเธอไป เห็นน้ำตาฉันหม้ายคนดี รักนี้ฉันต้องจำนน เกิดมาแค่ได้รักกัน ความสุขของฉัน คือการได้เห็นเธอ เติบโตแล้วไปได้ไกล ดั่งที่เธอฝันเล่นคอร์ดเพลงนี้

คอร์ดเพลง คืนสิทธิ์ - บุ๊ค ศุภกาญจน์

เธอเป็นอิสระแล้ว ขอให้เธอจงโชคดี ดันทุรังไปก็ไม่ดี ถูกแล้วที่ถอดถอนใจ จากนี้ไม่มี ยัดเยียดความรักให้เธอ อีกต่อไป ฉันเข้าใจ ไม่เป็นไรหรอกเธอ ฉันเคารพสิทธิ์เธออยู่แล้วเล่นคอร์ดเพลงนี้

คอร์ดเพลง เพราะจนเลยต้องเจ็บ - เม้ก อภิสิทธิ์

หอบเอาสังขารเจ้าของ พร้อมกับเหล้าขาว เหน็บใส่ขี้แฮ่ ไปงานดอง อ้ายบ่มีเงินใส่ซอง ให้ดอกเด้อ... มีแต่ใจที่ พัง ๆ แต่บ่เป็นหยัง หลายดอกเด้อ คิดเสียว่าเจ้าบ่เคยเจอ คนซั่วจั่งอ้ายเล่นคอร์ดเพลงนี้
, คอร์ดเพลง, , อยากได้ คอร์ดเพลง ดาวแห่งโดม ( ปรีดี พนมยงค์ ), เนื้อเพลง ดาวแห่งโดม ( ปรีดี พนมยงค์ ) คอร์ด,