ปลาใหญ่ ปลาน้อย คอร์ด - คาราบาว

ในห้วงมหาสาครใหญ่ กว้างไกลสุดหูสุดตา ชีวิตนานับที่เกิดมา เวียนว่ายตายเกิดเป็นธรรมดา ล้มหายตายจากเป็นธรรมดา เป็นกฎเกณฑ์ เป็นกฎเกณฑ์ สัตว์หนึ่งร่างกายใหญ่...

-
คอร์ดเพลง ปลาใหญ่ ปลาน้อย ของ คาราบาว, เนื้อเพลง ปลาใหญ่ ปลาน้อย ที่มีคอร์ดกีต้าร์, Lyrics with chords guitar

เนื้อเพลง ปลาใหญ่ ปลาน้อย ของ คาราบาว

ขอบคุณ ผู้สร้างสรรค์ผลงาน
ในห้วงมหาสาครใหญ่ กว้างไกลสุดหูสุดตา ชีวิตนานับที่เกิดมา เวียนว่ายตายเกิดเป็นธรรมดา ล้มหายตายจากเป็นธรรมดา เป็นกฎเกณฑ์ เป็นกฎเกณฑ์ สัตว์หนึ่งร่างกายใหญ่กล้า เรี่ยวแรงแกร่งมหาทั้งดุร้าย กัดกินสัตว์เล็กให้ตายไป เป็นกฎธรรมชาติให้เป็นไป ปลาใหญ่กินปลาน้อย สัตว์ใหญ่กินสัตว์น้อย เป็นกฎเกณฑ์.....ไม่ใช่คน เหลียวมองดูสังคมของคน มีมือที่มากล้นด้วยคุณธรรม ผู้คนมีสัจจะส่องนำ แสงธรรมนำพาดังแสงทอง เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่เถิดพี่น้อง เมตตาค้ำจุนโลกนะพี่น้อง ไม่เป็นคนรกโลกต่างเป็นเพื่อนเป็นพ้อง หัวใจจะอิ่มเอิบเป็นสีทอง ศรัทธาก็จะมาเป็นก่ายเป็นกอง ปลาใหญ่เป็นเพื่อนปลาน้อย สัตว์ใหญ่เป็นเพื่อนสัตว์น้อย เป็นกฎเกณฑ์.....สร้างกฎเกณฑ์กันเถิดคน ในห้วงมหาสาครใหญ่ กว้างไกลสุดหูสุดตา ชีวิตนานับที่เกิดมา เวียนว่ายตายเกิดเป็นธรรมดา ล้มหายตายจากเป็นธรรมดา เป็นกฎเกณฑ์ เป็นกฎเกณฑ์ สัตว์หนึ่งร่างกายใหญ่กล้า เรี่ยวแรงแกร่งมหาทั้งดุร้าย กัดกินสัตว์เล็กให้ตายไป เป็นกฎธรรมชาติให้เป็นไป ปลาใหญ่กินปลาน้อย สัตว์ใหญ่กินสัตว์น้อย เป็นกฎเกณฑ์.....ไม่ใช่คน เหลียวมองดูสังคมของคน มีมือที่มากล้นด้วยคุณธรรม ผู้คนมีสัจจะส่องนำ แสงธรรมนำพาดังแสงทอง เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่เถิดพี่น้อง เมตตาค้ำจุนโลกนะพี่น้อง ไม่เป็นคนรกโลกต่างเป็นเพื่อนเป็นพ้อง หัวใจจะอิ่มเอิบเป็นสีทอง ศรัทธาก็จะมาเป็นก่ายเป็นกอง ปลาใหญ่เป็นเพื่อนปลาน้อย สัตว์ใหญ่เป็นเพื่อนสัตว์น้อย เป็นกฎเกณฑ์.....สร้างกฎเกณฑ์กันเถิดคน
§ปลาใหญ่ ปลาน้อย เนื้อเพลง

คอร์ดเพลงอื่น ๆ เพิ่มเติม

คอร์ดเพลง อิจฉาแฟนเจ้า - ลำเพลิน วงศกร

โทษเด้อหล้า ถ้าว่าเจ้าบ่พอใจ อ้ายขอโทษหลาย หากถูกแฟนฮ้ายด้วยสายตา บ่ต้องคิดหลาย แค่อ้ายเผลอมองเจ้าผ่านมา แค่แอบอิจฉา เขาผู้ได้ควงแขนเธอ ได้แต่คิดนำเล่นคอร์ดเพลงนี้

คอร์ดเพลง ฮักพอก่ำก่า - ฐา ขนิษ

ฮักพอ ก่ำก่า บ่มีสิทธิ์ ได้ฮ่วมเฮียง ได้แค่เพียงฮ่วมฮ่าง เปื่อนทางหัวใจ ของอ้าย เป็นได้เพียง แค่ดอกไม้ริมทาง ฮักพอ ก่ำก่า บ่มีสิทธิ์ ได้ฮ่วมเฮียง ได้แค่เพียงฮ่วมฮ่างเล่นคอร์ดเพลงนี้

คอร์ดเพลง แล้วฉันไม่เจ็บเห้อเธอว่า - ถุงแป้ง ชนกนันท์ Ft. น้ำแข็ง ทิพวรรณ

แล้วฉันไม่เจ็บเห้อ เธอว่า ที่ต้องปล่อยมือเธอไป เห็นน้ำตาฉันหม้ายคนดี รักนี้ฉันต้องจำนน เกิดมาแค่ได้รักกัน ความสุขของฉัน คือการได้เห็นเธอ เติบโตแล้วไปได้ไกล ดั่งที่เธอฝันเล่นคอร์ดเพลงนี้

คอร์ดเพลง คืนสิทธิ์ - บุ๊ค ศุภกาญจน์

เธอเป็นอิสระแล้ว ขอให้เธอจงโชคดี ดันทุรังไปก็ไม่ดี ถูกแล้วที่ถอดถอนใจ จากนี้ไม่มี ยัดเยียดความรักให้เธอ อีกต่อไป ฉันเข้าใจ ไม่เป็นไรหรอกเธอ ฉันเคารพสิทธิ์เธออยู่แล้วเล่นคอร์ดเพลงนี้

คอร์ดเพลง เพราะจนเลยต้องเจ็บ - เม้ก อภิสิทธิ์

หอบเอาสังขารเจ้าของ พร้อมกับเหล้าขาว เหน็บใส่ขี้แฮ่ ไปงานดอง อ้ายบ่มีเงินใส่ซอง ให้ดอกเด้อ... มีแต่ใจที่ พัง ๆ แต่บ่เป็นหยัง หลายดอกเด้อ คิดเสียว่าเจ้าบ่เคยเจอ คนซั่วจั่งอ้ายเล่นคอร์ดเพลงนี้
, คอร์ดเพลง, , ฝึกกีต้าร์เพลง ปลาใหญ่ ปลาน้อย ง่ายๆ, เว็บคอร์ดกีต้าร์