บ้านนอก คอร์ด - เป้ อารักษ์

ทุกวันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์ ก่อน วันจันทร์ ฉันเฝ้าถามเพื่อน ๆ ว่าจะไปที่ไหน ไปที่ไหนกัน ทุกคนตอบเสียงเดียวว่าจะกลับบ้านนอก ไปพักให้มัน ไปขเนกเกกมะเห...

-
คอร์ดเพลง บ้านนอก ของ เป้ อารักษ์, เนื้อเพลง บ้านนอก ที่มีคอร์ดกีต้าร์, Lyrics with chords guitar

เนื้อเพลง บ้านนอก ของ เป้ อารักษ์

ขอบคุณ ผู้สร้างสรรค์ผลงาน
ทุกวันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์ ก่อน วันจันทร์ ฉันเฝ้าถามเพื่อน ๆ ว่าจะไปที่ไหน ไปที่ไหนกัน ทุกคนตอบเสียงเดียวว่าจะกลับบ้านนอก ไปพักให้มัน ไปขเนกเกกมะเหรกสุดจะเสกเมื่อใด ก็ได้ดั่งพลัน บางคนมีภูเขาบางคนมีทะเล อยู่หลังบ้านมัน บางคนไปเข้าถ้ำบางคนออกตากแดด จนตัวดำ บ้างวิ่งเล่นท้องนาบ้างคลุกขี้เลน กับควายของมัน ทุกคนตอบเสียงเดียวว่า โอ๊ยเป้แม่งโคตร แม่งโคตรมัน และมันทำให้ฉัน * ฉันอยากจะมีบ้านนอกเป็นของตัวเอง ไว้กลับไปในยามวังเวง ฉันอยากจะมีบ้านนอกเป็นของตัวเอง ให้เหมือนกับใคร ๆ เค้า ฉันอิจฉาเพื่อน ๆ ที่กลับบ้านนอก ไปพักผ่อนในยามเมา เมาควันรถ ควันคน ควันถนน ควันทุนนิยม เวลาฉันหิวข้าวฉันเข้าเซเว่น สั่งข้าวกล่องอีซี่โกลด์ แต่เพื่อนฉันทางเหนือเขากินข้าวซอย อร่อยจนร้องโอ้โฮ เพื่อนฉันทางอิสานสิแตกลาบเป็ด กับแหนมเนืองคำโต คิดถึงปักษ์ใต้ทีไรแกงพุงปลารสเผ็ด อร่อยจนน้ำลายสอ แต่ฉันได้แค่ค้อน หากฉันมีเงินยี่สิบบาท ฉันจะได้น้ำปิดฉลากกับยี่ห้อโก้ ๆ หากไม่มีเงินสักบาท ฉันคงต้องร้องและปล่อยให้ท้องมันหิวโซ แต่เขาปลูกผักหลังบ้านวันหนึ่งมีกิน ไม่ต่ำกว่าสามโล แล้วไปหาเพื่อนบ้าน แลกหมูแลกวัวแลกเป็ดแลกไก่เต้าหู้ถูก ๆ อยู่กินอย่างไฮโซ ไม่ต้องคอยโมโห (ซ้ำ *) วันนึงฉันจะไป อาศัยอยู่ที่สวรรค์คาไล แล้วเธอต้องตาม ฉันไป และหาย และหาย (ซ้ำ *)
§บ้านนอก เนื้อเพลง

คอร์ดเพลงอื่น ๆ เพิ่มเติม

คอร์ดเพลง อิจฉาแฟนเจ้า - ลำเพลิน วงศกร

โทษเด้อหล้า ถ้าว่าเจ้าบ่พอใจ อ้ายขอโทษหลาย หากถูกแฟนฮ้ายด้วยสายตา บ่ต้องคิดหลาย แค่อ้ายเผลอมองเจ้าผ่านมา แค่แอบอิจฉา เขาผู้ได้ควงแขนเธอ ได้แต่คิดนำเล่นคอร์ดเพลงนี้

คอร์ดเพลง ฮักพอก่ำก่า - ฐา ขนิษ

ฮักพอ ก่ำก่า บ่มีสิทธิ์ ได้ฮ่วมเฮียง ได้แค่เพียงฮ่วมฮ่าง เปื่อนทางหัวใจ ของอ้าย เป็นได้เพียง แค่ดอกไม้ริมทาง ฮักพอ ก่ำก่า บ่มีสิทธิ์ ได้ฮ่วมเฮียง ได้แค่เพียงฮ่วมฮ่างเล่นคอร์ดเพลงนี้

คอร์ดเพลง แล้วฉันไม่เจ็บเห้อเธอว่า - ถุงแป้ง ชนกนันท์ Ft. น้ำแข็ง ทิพวรรณ

แล้วฉันไม่เจ็บเห้อ เธอว่า ที่ต้องปล่อยมือเธอไป เห็นน้ำตาฉันหม้ายคนดี รักนี้ฉันต้องจำนน เกิดมาแค่ได้รักกัน ความสุขของฉัน คือการได้เห็นเธอ เติบโตแล้วไปได้ไกล ดั่งที่เธอฝันเล่นคอร์ดเพลงนี้

คอร์ดเพลง คืนสิทธิ์ - บุ๊ค ศุภกาญจน์

เธอเป็นอิสระแล้ว ขอให้เธอจงโชคดี ดันทุรังไปก็ไม่ดี ถูกแล้วที่ถอดถอนใจ จากนี้ไม่มี ยัดเยียดความรักให้เธอ อีกต่อไป ฉันเข้าใจ ไม่เป็นไรหรอกเธอ ฉันเคารพสิทธิ์เธออยู่แล้วเล่นคอร์ดเพลงนี้

คอร์ดเพลง เพราะจนเลยต้องเจ็บ - เม้ก อภิสิทธิ์

หอบเอาสังขารเจ้าของ พร้อมกับเหล้าขาว เหน็บใส่ขี้แฮ่ ไปงานดอง อ้ายบ่มีเงินใส่ซอง ให้ดอกเด้อ... มีแต่ใจที่ พัง ๆ แต่บ่เป็นหยัง หลายดอกเด้อ คิดเสียว่าเจ้าบ่เคยเจอ คนซั่วจั่งอ้ายเล่นคอร์ดเพลงนี้