ชาวนา คอร์ด - คาราวาน

คอร์ดเพลง ชาวนา คอร์ดเริ่มต้น Am, F, G..,ตรากตรำทำงาน เจือจานในแผ่นดิน ใครใครก็ได้ กินรสเหงื่อจากแรงกู แรงงานบนเหงื่อไหลแรงใจบนแอกอาน ยังจำคำกล่าวขาน มานานไม่หมดไป แพ้แล้วสู้ใหม่เอาชัยมา

-
-
ดูตารางคอร์ด
เนื้อเพลง ชาวนา ของ คาราวาน ที่มีคอร์ดกีต้าร์ Am,F,G

เนื้อเพลง ชาวนา ของ คาราวาน

คำร้อง/ทำนอง/เรียบเรียง : ขอบคุณผู้สร้างสรรค์ผลงาน
* เสียงปืนดังแต่ไกล
ปลุกทาสให้เป็นไทย ชีพใหม่จึงได้มา
-
พวกเราชาวนา พากันไปหว่านไถ
ร่วมแรงร่วมใจ พลิกโลกด้วยสองมือ
ซ้ำยังถูกแย่งยื้อกินแรงทุกแห่งไป
ทนทุกข์ยากมานมนาน
-
ตรากตรำทำงาน เจือจานในแผ่นดิน
ใคร ใคร ก็ได้ กินรสเหงื่อจากแรงกู
กินรสเหงื่อจากแรงกู
-
แรงงานบนเหงื่อไหลแรงใจบนแอกอาน
ยังจำคำกล่าวขาน มานานไม่หมดไป
แพ้แล้วสู้ใหม่เอาชัยมา
-
สายธารไม่หยุดไหล แสงไฟยังอยู่นาน
เสียงเพลงยังขับขาน ต้องการความเป็นไทย
(ซ้ำ *)
§ชาวนา เนื้อเพลง
-

คอร์ดเพลงอื่น ๆ เพิ่มเติม

คอร์ดเพลง แม่เสือสาว - คณะขวัญใจ

Chord Mae Suea Sao by Khana Khwanchai ตกตะลึงทรวดทรงองค์เอวแม่เอย เย้ายวนชวนให้ฝัน รำพึงรำพันแม่เอย อยากถูกฉีกเนื้อเป็นชิ้นด้วยมือของเธอ นะเธอได้โปรดขยี้ก็คงจะดีไม่น้อย แม่เนื้อกลอย แม่เสือสาวเล่นคอร์ดเพลงนี้

คอร์ดเพลง ปากว่ามือถึง - วง L.ก.ฮ

Chord Pak Wa Mue Thueng by Wong Ael Ko Ho รู้ว่าเธอหลอก ก็ยอมให้เธอหลอก เพราะว่าฉันรักเธอกว่าใคร รู้ว่ามันเจ็บ ก็ยอมที่จะเจ็บ เพราะว่าฉันรักเธอหมดใจ รู้ว่ามันผิด ก็ยอมที่จะผิด แต่ว่าฉันไม่คิดนอกใจเล่นคอร์ดเพลงนี้

คอร์ดเพลง เจ้าบ่าวถูกเท - เอกชัย ศรีวิชัย

Chord Chaobao Thuk The by Ek Chai Si Wichai เหมือนฟ้าผ่าหมอม รับซองด้วยมือพี่สั่น อยู่ ๆ น้ำตาก็ไหลพลัน ตาลายมือสั่น พรือโฉ้ ว่าที่เจ้าบ่าว คำนำหน้าก็คือร้อยโท ปล่อยให้พี่ร้องให้โฮ มันเจ็บจนทนไม่ได้เล่นคอร์ดเพลงนี้

คอร์ดเพลง หน้าสุดท้ายของปฏิทิน - Man'r X Bearing

Chord Na Sutthai Khong Patithin by Man'r X Bearing เป็นหน้าสุดท้ายของปฏิทิน ปีนี้ช้ำมาเกือบทั้งปี เรื่องความรักไม่ค่อยจะดี เดือนธันวามันหนาวทุกที พูดเรื่องเคาน์ดาวก็น่าตลก นั่งมองตัวเองที่หน้ากระจก เห็นเธอกับเขารักกับจนข้ามปีเล่นคอร์ดเพลงนี้

คอร์ดเพลง ส้นตีน - ติ๊ก ชีโร่

Chord Sontin by Tik Chi Ro พาดพิงจนตีนต้องมาทวงสิทธิ์ อย่าคิดว่าตีนนั้นไม่ดี ถ้าไม่มีตีนเดิน มนุษย์ก็ไม่เจริญ อย่าประเมินต่ำไป ตีนนั้นเป็นของสูง ไม่ใช่ของต่ำ หมาข้างบ้านเห่า รำคาญใจใครเข้าก็ด่าเล่นคอร์ดเพลงนี้